CÁCH CẬP NHẬT FIRMWARE CHO BOX TV CHẠY AMLOGIC CHIP

Các Smart box được chạy bằng Amlogic Chip thì các bạn có thể cập nhật qua máy tính hoặc USB/thẻ nhớ. Các sản phẩm được sử dụng chip này bao gồm: MXQ, MXQ pro 4k, Vinabox X3, Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,… . Sau đây Sumall.vn hướng dẫn các bạn cập nhật Firmware qua hai hình thức này nhé

1. Chúng ta cần chuẩn bị gì

– Android TV box cấp up lại firmware.

– Cáp USB 2 đầu đực hoặc USB hoặc thẻ nhớ.

– Máy tính laptop hoặc PC dùng để cập nhật qua TOOL máy tính.

– Phần mềm: Để up trên máy tính.

– Có thể dùng các dạng firmware có định dạng như sau: .img (Up qua Tool máy tính) .zip (Dùng để up qua USB). Tìm đúng firmware và định dạng để up nhé. Vào đây để tìm kiếm các Firmware cần thiết cho mình nhé.

2. Thực hiện theo các bước sau:.

a. Cập nhật thông qua Tool trên máy tính

Chỉ dạng firmware .IMG mới dùng được cách này, để cài đặt các file dạng này, bạn cần dùng máy tính, tốt nhất là dùng Win 7 hoặc Win XP, với Win 8 đôi khi chưa hỗ trợ 1 số Driver.

–  Vào link sau để tải USB Burning Tool về  http://www.mediafire.com/download/87e7024743a4ait/USB_Burning_Tool_v2.0.0.140306_Alpha_x86.rar

Sau khi tải về tiến hành Giải nén file và bạn có 1 file setup để cài đặt phần mềm.

Chuyển sang sử dụng tiếng anh cho dễ nha các bạn.

Nạp firmware cho phần mềm.

Tiếp theo cắm 1 đầu cáp USB vào máy tính, chọc nút RESET trên BOX giữ và đồng thời cắm cổng USB còn lại vào BOX cho đến khi nào phần mềm báo kết nối thành công như hình dưới 

Nhấn nút Start để bắt đầu cập nhật firmware.

Khi nào nhìn thấy phần mềm như hình dưới là đã thành công.

Chú ý: Trong quá trình cập nhật bạn không được phép tắt phần mềm, hoặc rút cáp, hoặc để cho máy tính ngừng hoạt động, nếu không BOX của bạn sẽ thành cục gạch.

b. Cập nhật firmware qua USB hoặc thẻ nhớ

Các này chỉ dùng cho firmware có dạng .ZIP, bạn tải file đó về -> copy vào USB/ thẻ nhớ -> sau đó vào phần ứng dụng, mở ứng dụng có tên UPDATE & BACKUP

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Updatevà chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng “apply update from EXT”.

Tiếp theo, bạn chọn chọn “Update from udisk” nếu bạn update từ USB hay “Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ. Với kiểu update firmware qua thẻ nhớ, đa số các ứng dụng đã cài đặt đều được giữ nguyên như ở phiên bản cũ.

Bài viết được lấy từ : http://androidtvbox.edu.vn/cap-nhat-firmware-cho-android-tv-box-dong-rockchip/

You May Also Like

About the Author: quanghuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *